Trồng Răng Sứ Mất Bao Lâu Và Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Trồng Răng Sứ Mất Bao Lâu Và Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Dịch vụ

Bài viết được kiểm duyệt bởi: Booking Smile

Cố vấn chuyên môn: Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
 • Giám đốc nha khoa Vidental
 • Bác sĩ ckii Răng Hàm Mặt - Thực hiện 5000+ ca chỉnh nha thành công
Theo dõi Booking Smile trên goole news

Một trong những yếu tố được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu phục hình răng đó là thời gian thực hiện. Vậy trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, quá trình phục hình răng sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung ở bài viết dưới đây. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp được áp dụng phổ biến nhiều năm trở lại đây nhằm phục hình vị trí răng đã mất, giúp khách hàng lấy lại khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ. Bên cạnh chi phí, ưu nhược điểm thì thời gian thực hiện cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy trồng răng sứ mất bao lâu?

Theo chia sẻ từ bác sĩ Thái – chuyên gia giỏi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, thời gian cho một ca phục hình răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Số lượng răng cần trồng: Một người có thể có nhu cầu phục hình một hoặc cùng lúc nhiều răng. Tùy vào số lượng răng cần trồng, thời gian có thể diễn ra nhanh chậm khác nhau.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Trong trường hợp sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt, bác sĩ tiến hành mài cùi hoặc cấy trụ ngay sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể. Ngược lại nếu bị sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, khách hàng cần điều trị dứt điểm, sau đó mới tiến hành trồng răng. Lúc này thời gian phục hình chắc chắn sẽ lâu hơn.
 • Tay nghề của bác sĩ: Trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Thực tế nếu bác sĩ thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, có khả năng cao gặp sai sót, rủi ro trong quá trình thực hiện, kéo dài thời gian bắc cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Việc được thực hiện bởi bác sĩ lành nghề, cẩn thận trong từng thao tác, quy trình không chỉ diễn ra nhanh chóng mà còn tránh được rủi ro phải trồng lại răng. 
 • Máy móc, trang thiết bị: Những nha khoa trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình phục hình răng sứ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, rút ngắn thời gian cho khách hàng. 
Số lương răng cần trồng nhiều sẽ mất nhiều thời gian hơn
Số lương răng cần trồng nhiều sẽ mất nhiều thời gian hơn

Xem thêm:

Trồng răng sứ mất bao lâu?

Quy trình phục hình răng sứ gồm những bước nào?

Để có thể có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu, bạn nên tìm hiểu về các bước trong quy trình phục hình răng sứ. Thông thường dịch vụ ở mỗi cơ sở nha khoa được thực hiện không hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên đều tuân thủ đầy đủ các bước theo đúng chuẩn Y khoa.

 • Bước 1 – Thăm khám, tư vấn: Khách hàng được thăm khám răng miệng tổng quát, có thể được chỉ định chụp X-quang, xét nghiệm nếu cần thiết. Kết quả thu được sẽ giúp bác sĩ đánh giá được sức khỏe răng miệng, phát hiện bệnh lý nếu có và tư vấn hướng điều trị phù hợp. Ở bước này thường mất thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Bước 2 – Vệ sinh khoang miệng, gây tê: Khoang miệng cần được vệ sinh thật sạch bằng nước muối hoặc sản phẩm chuyên dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn mảng bám, thức ăn thừa, vi khuẩn gây hại. Trong trường hợp khách hàng không có bệnh lý răng miệng, đủ điều kiện phục hình răng sứ, bác sĩ tiến hành gây tê. Thời gian vệ sinh và gây tê khoảng 15 phút.
 • Bước 3 – Mài răng hoặc cấy trụ: Nếu lựa chọn làm cầu răng sứ, khách hàng được mài hai răng kế cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ. Với phương pháp cấy ghép Implant, trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương để thay chân răng đã mất. Trong khi đó thực hiện làm hàm giả tháo lắp không cần công đoạn này. Thời gian hoàn thành mài răng hoặc cấy trụ khoảng 45 phút, cần sự cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo trụ răng chắc chắn, không gặp rủi ro, biến chứng.
 • Bước 4 – Lấy dấu hàm làm mão sứ: Lấy dấu hàm được thực hiện khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút với thiết bị chuyên dụng. Sau đó thông tin về mẫu hàm được gửi đến kỹ thuật viên để chế tác mão răng giả, đảm bảo đúng hình dáng, màu sắc, kích thước của từng khách hàng. Khi đó bạn sẽ phải chờ 3 – 5 ngày khi mão sứ được hoàn thiện.
 • Bước 5 – Phục hình răng sứ: Nếu làm cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp, sau khi mão sứ được chế tác, khách hàng có thể quay lại nha khoa để gắn mão sứ trong 30 phút. Tuy nhiên khi phục hình bằng cấy ghép Implant, cần chờ từ 3 – 6 tháng để trụ giả tích hợp vào xương rồi mới gắn mão sứ lên trên. 

Tìm hiểu thêm:

Cách trồng răng sứ như thế nào?

Mỗi phương pháp trồng răng sứ có thời gian thực hiện khác nhau
Mỗi phương pháp trồng răng sứ có thời gian thực hiện khác nhau

 

Vậy trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thiện?

Giống như Booking Smile đã chia sẻ ở trên, phục hình răng sứ gồm nhiều bước và bạn cần đến nha khoa nhiều hơn 1 lần để gắn mão sứ giả cố định, thay thế cho răng thật đã mất.  Vậy trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thiện?

Theo tìm hiểu và tổng hợp chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa, với từng phương pháp khác nhau, thời gian trồng răng sứ cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Hàm giả tháo lắp: Đây là phương pháp phục hình đơn giản nhất, bạn chỉ cần đến nha khoa lần đầu để kiểm tra răng miệng, lấy thông tin chế tác mão sứ với thời gian khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Lần thứ 2 đến gắn mão sứ chỉ trong 30 phút là kết thúc quá trình phục hình.
 • Làm cầu răng sứ: Phương pháp này có độ phức tạp hơn hàm giả tháo lắp, cần thêm bước mài cùi răng làm trụ. Bởi vậy trong lần đầu đến nha khoa để thăm khám và thực hiện dịch vụ, khách hàng mất khoảng 2 tiếng. Sau 3 – 5 ngày chờ đợi mão sứ được hoàn thành, bạn sẽ đến nha khoa lần 2 để gắn mão sứ, mất thời gian khoảng 30 phút để đạt được kết quả như mong muốn.
 • Cấy ghép Implant: Là kỹ thuật phục hình răng vĩnh viễn hiện đại nhất, đòi hỏi sự cẩn thận hơn so với hai phương pháp kể trên. Ban đầu khách hàng đến nha khoa để thăm khám, lấy dấu hàm và gắn trụ giả vào xương. Quá trình này diễn ra trong khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên thay vì chờ 3 – 5 ngày để hoàn thiện như làm cầu răng sứ, bạn phải mất 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương mới có thể gắn mão sứ và kết thúc quá trình trồng răng sứ. 
Trồng răng sứ mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người
Trồng răng sứ mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng cho biết thêm, trong trường hợp có bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu hoặc một số vấn đề khác, khách hàng sẽ được tư vấn điều trị dứt điểm trước khi phục hình răng sứ. Việc làm này nhằm đảm bảo răng miệng chắc khỏe, quá trình trồng răng sứ thuận lợi và đạt được kết quả cao nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Những trường hợp này sẽ mất thêm 1 – 7 ngày xử lý răng miệng, thậm chí là 1 tháng nếu phải nhổ răng trước mới có thể trồng răng giả.

Tìm hiểu thêm:

Trồng răng sứ có đau không?

Có không ít trường hợp bận rộn không muốn mất nhiều thời gian chờ đợi để trồng răng sứ hoặc cảm thấy khó chịu khi phải đến nha khoa liên tục cho dịch vụ này. Vì vậy, Booking Smile đưa ra cho bạn một số gợi ý để tiết kiệm tối đa thời gian phục hình răng sứ:

 • Trước hết phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 
 • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trước, trong và sau khi phục hình răng sứ.
 • Bạn nên chú ý đến cách chăm sóc tại nhà thông qua chế độ ăn uống, vệ sinh để đảm bảo răng miệng chắc khỏe, không gặp những rủi ro sau khi trồng răng như sâu răng, viêm nướu, răng lung lay, mão sứ không sát khít,…
 • Sau khi phục hình răng sứ, nếu phát hiện thấy những bất thường ở vị trí trồng răng, bạn nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra, xử lý, tránh trường hợp phải trồng lại mất thêm nhiều thời gian và chi phí.
Nên lựa chọn cơ sở uy tín để phục hình răng
Nên lựa chọn cơ sở uy tín để phục hình răng

Với thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu, các chuyên gia của Booking Smile chia sẻ rằng tùy từng phương pháp khác nhau mà thời gian thực hiện không giống nhau. Có thể mất từ 1 ngày đến 6 tháng hoàn thiện. Để có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, thời gian, bạn nên đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và lên phác đồ phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng hãy chú ý một số mẹo được Booking Smile đưa ra trên đây để tiết kiệm tối đa thời gian phục hình răng sứ cho bản thân. 

Tìm hiểu thêm:

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục

Cách Trồng Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Được Thực Hiện Thế Nào?
Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Được - Giải Đáp Chi Tiết
Có Nên Trồng Răng Sứ Không - Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? Giải Đáp