Trồng Răng Sứ Có Đau Không? Những Yếu Tố Tác Động

Trồng Răng Sứ Có Đau Không? Những Yếu Tố Tác Động

Dịch vụ

Bài viết được kiểm duyệt bởi: Booking Smile

Cố vấn chuyên môn: Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
  • Giám đốc nha khoa Vidental
  • Bác sĩ ckii Răng Hàm Mặt - Thực hiện 5000+ ca chỉnh nha thành công
Theo dõi Booking Smile trên goole news

Trồng răng sứ có đau không là một trong những câu hỏi được rất nhiều độc giả gửi về cho Booking Smile. Đây được xem như nỗi lo sợ hàng đầu khiến khách hàng còn do dự chưa quyết định phục hình răng sứ. Thực tế, trong và sau khi thực hiện bạn có thể gặp ê buốt nhẹ và cảm giác này hết ngay chỉ vài ngày sau đó. Nếu cơn đau dữ dội, kéo dài, có thể do nhiều yếu tố tác động. Để có câu trả lời chi tiết cho vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo nội dung được chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Cảm giác đau nhức khi phục hình răng do yếu tố nào tác động?

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Có 3 phương pháp trồng răng sứ đó là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant, điểm chung của các dịch vụ này là sử dụng mão sứ giả thay thế cho răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. 

Bên cạnh chi phí, quy trình thực hiện, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi phục hình răng sứ đó là có đau nhức hay không. Quá trình trồng răng sứ bao gồm việc mài cùi, cấy trụ vào xương và gắn mão sứ đều tác động đến răng, mô mềm, tuy nhiên nhờ có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại cùng thuốc gây tê nên sẽ giảm được đáng kể cảm giác đau nhức khó chịu cho khách hàng.

Nhiều người băn khoăn trồng răng sứ có đau không
Nhiều người băn khoăn trồng răng sứ có đau không

Các chuyên gia cho biết, trồng răng sứ có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Cơ địa của khách hàng: Với mỗi cơ địa khác nhau sẽ có cảm nhận về cơn đau khác nhau. Thực tế cùng một bác sĩ thực hiện nhưng có người chỉ ê buốt nhẹ nhưng cũng có trường hợp đau dữ dội vượt quá mức chịu đựng.
  • Tay nghề của bác sĩ: Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng quyết định trồng răng sứ có đau không. Nếu bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, mài cùi đúng tỷ lệ, cắm trụ Implant chính xác vào răng, gắn mão sứ sát khít, không có kẽ hở, không gây vướng, cộm. Khi đó khách hàng gần như không cảm thấy đau hay khó chịu.

Tham khảo:

Cách trồng răng sứ như thế nào

  • Cách chăm sóc tại nhà: Ngay sau khi phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tại nhà. Nếu bạn không tuân thủ chỉ định, ăn uống không kiêng khem hoặc vệ sinh không đúng cách cũng khiến cảm giác ê buốt, đau nhức kéo dài và tăng dần mức độ, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bọc răng sứ. 
Khách hàng có thể bị đau nhức do nhiều yếu tố tác động
Khách hàng có thể bị đau nhức do nhiều yếu tố tác động

Chuyên gia nhận định: Trồng răng sứ có đau không?

Sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như phỏng vấn một số khách hàng đã từng phục hình răng sứ, Booking Smile khẳng định trồng răng sứ có thể gây ê buốt, đau nhẹ, tuy nhiên không đáng kể nếu được thực hiện ở cơ sở uy tín.

Xem thêm:

Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc?

Phương pháp lắp hàm giả gần như không tác động đến răng, nướu nên không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào cho khách hàng. Trong khi đó kỹ thuật bắc cầu răng sứ cần mài hai răng kế cạnh làm cùi, khách hàng thường hơi khó chịu trong quá trình thực hiện, tuy nhiên do được tiêm thuốc tê nên không quá đau nhức, đặc biệt cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất trong một vài ngày sau đó.

Riêng phương pháp cấy ghép Implant cần cấy trụ vào xương để thay thế chân răng thật. Điều này khiến nhiều người lo lắng nhưng khách hàng thường được tiêm thuốc gây tê, hơn nữa bác sĩ sẽ tiến hành cẩn thận, đồng thời sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại nên cảm giác đau nhức chỉ ở mức độ nhẹ. Một vài ngày đầu sau cấy ghép, bạn có thể đau nhiều hơn ở vị trí cấy ghép, sau đó cơn đau thuyên giảm trong 4 – 5 ngày.

Trong quá trình thực hiện bạn được gây tê nên giảm được sự đau đớn
Trong quá trình thực hiện bạn được gây tê nên giảm được sự đau đớn

Thực tế có nhiều trường hợp đau dữ dội cả trong và sau khi trồng răng sứ. Các chuyên gia cho biết vấn đề này thường do cơ địa khách hàng, bác sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, kinh nghiệm hoặc cách chăm sóc tại nhà không đúng. Lúc này hãy nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tìm cách xử lý ngay, tránh biến chứng về sau.

Với thắc mắc trồng răng sứ có đau không, Booking Smile khẳng định rằng vẫn có cảm giác đau nhẹ, ê buốt cho một số trường hợp. Mức độ và thời gian đau còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên vẫn trong khả năng chịu đựng, do vậy bạn không nên quá lo lắng. Hãy đến nha khoa đáng tin cậy để thăm khám, được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng và chuẩn bị tinh thần tốt để quá trình phục hình răng sứ thuận lợi, đạt kết quả như mong đợi. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục

Cách Trồng Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Được Thực Hiện Thế Nào?
Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Được - Giải Đáp Chi Tiết
Có Nên Trồng Răng Sứ Không - Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? Giải Đáp