Mất Răng Số 6 Có Niềng Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Mất Răng Số 6 Có Niềng Được Không? Phương Pháp Nào Hiệu Quả

Dịch vụ

Bài viết được kiểm duyệt bởi: Booking Smile

Cố vấn chuyên môn: Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
  • Giám đốc nha khoa Vidental
  • Bác sĩ ckii Răng Hàm Mặt - Thực hiện 5000+ ca chỉnh nha thành công
Theo dõi Booking Smile trên goole news

Răng số 6 là răng hàm đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày và khi mất đi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Khi gặp phải tình trạng này, có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng liệu mất răng số 6 có niềng được không? Có phương pháp niềng nào hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hậu quả của việc mất răng số 6

Việc mất đi răng hàm số 6 sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng nghiêm trọng, cụ thể như sau:

  • Ăn nhai khó khăn: Việc ăn nhai của bạn sẽ gặp khó khăn khi răng số 6 bị mất, làm giảm lực ăn nhai, cắn xé, nghiền thức ăn. 
  • Sai lệch khớp cắn: Khi 1 răng bị mất, các răng còn lại sẽ có xu hướng xê dịch về hướng răng bị mất, gây sai lệch khớp cắn, khuôn mặt biến đổi. 
  • Ảnh hưởng các răng lân cận: Khi răng bị mất, lực nhai sẽ dồn về các răng còn lại, tạo áp lực lớn, có thể gây ra các chứng bệnh loạn năng thái dương, đau thái dương,…
  • Tiêu xương hàm: Tình trạng này sẽ xảy ra nếu răng số 6 mất đi nhưng không có biện pháp khắc phục kịp thời, gây biến đổi khuôn mặt như lão hóa sớm, hóp má,…
Việc mất đi răng hàm số 6 sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng
Việc mất đi răng hàm số 6 sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng số 6 hoàn toàn toàn có niềng được đối với trường hợp bạn đã mọc răng số khôn hay còn gọi là răng số 8. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển vị trí của 2 răng này, thay thế cho răng số 6.

Nếu răng khôn của bạn chưa mọc hoặc đã bị nhổ đi, việc mất thêm răng số 6 khi niềng sẽ không đạt được hiệu quả cao. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo phương pháp trồng răng Implant để khôi phục răng. Hơn hết, bạn nên gặp nha sĩ để được tư vấn chi tiết phương pháp điều trị hoặc cách niềng răng cho phù hợp.

4 phương pháp niềng khi mất răng số 6

Khi răng số 6 bị mất, có 4 phương pháp niềng răng phù hợp mà bạn đọc có thể tham khảo như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng lực kéo, đẩy từ mắc cài và dây cung được cố định trực tiếp trên răng. Dù được ra mắt rất lâu nhưng đây vẫn là phương pháp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì hiệu quả niềng cũng như mức giá phải chăng.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Có phương thức hoạt động tương tự như mắc cài kim loại. Điểm khác biệt nằm ở chất liệu sứ có màu sắc trùng với mà răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng.
  • Niềng răng mặt trong: Sử dụng hệ thống khí cụ được gắn ở mặt trong của răng. Người đối diện khó có thể phát hiện là bạn đang sử dụng phương pháp chỉnh nha.
  • Niềng răng Invisalign: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.
Có 4 phương pháp niềng răng phù hợp khi răng số 6 bị mất
Có 4 phương pháp niềng răng phù hợp khi răng số 6 bị mất

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc mất răng số 6 có niềng được không. Hơn hết, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn biện pháp phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục

Niềng Răng Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Tốt Không? Chi Phí Cụ Thể
Giải Đáp: Chỉnh Răng Mọc Lệch Không Cần Niềng Được Không? 
Niềng Răng Có Hết Lệch Mặt Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
Những Người Không Nên Niềng Răng? Chuyên Gia Giải Đáp