40 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Mất Bao Lâu Hoàn Thành?

40 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Mất Bao Lâu Hoàn Thành?

Dịch vụ

Bài viết được kiểm duyệt bởi: Booking Smile

Cố vấn chuyên môn: Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thái
 • Giám đốc nha khoa Vidental
 • Bác sĩ ckii Răng Hàm Mặt - Thực hiện 5000+ ca chỉnh nha thành công
Theo dõi Booking Smile trên goole news

Rất nhiều người lớn tuổi băn khoăn 40 tuổi có niềng răng được không. Các chuyên gia khẳng định độ tuổi này vẫn có thể niềng răng nhưng cần đảm bảo một số điều kiện về răng, xương hàm. Ngoài ra, khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn để răng dịch chuyển về đúng vị trí, từ 30 - 36 tháng. 

Người 40 tuổi niềng răng có thể chọn các phương pháp như: Niềng mắc cài thường, mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt.

40 tuổi có niềng răng được không?

Thông thường, niềng răng ở giai đoạn 12 – 18 tuổi sẽ cho hiệu quả tốt nhất và lúc này răng vĩnh viễn đã mọc đủ nhưng chưa cố định, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, dễ dịch chuyển về đúng vị trí. Vậy 40 tuổi có niềng răng được không?

Các chuyên gia cho biết 40 TUỔI HOÀN TOÀN CÓ THỂ NIỀNG RĂNG vì dịch vụ này không giới hạn về độ tuổi, đối tượng thực hiện. Các khí cụ chỉnh nha sẽ tạo lực siết và đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn, khôi phục khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên cần chú ý quá trình niềng răng cho người 40 tuổi phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn so với độ tuổi dưới 20 vì lúc này xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cứng chắc, khó dịch chuyển.

Nếu muốn niềng răng cho người 40 tuổi cần đảm bảo 2 tiêu chí sau:

 • Cấu trúc nâng đỡ răng bao gồm xương hàm và nướu còn khỏe mạnh để răng di chuyển đúng kế hoạch.
 • Số lượng răng trên cung hàm còn tương đối, trong trường hợp khách hàng mất quá nhiều răng sẽ không niềng răng được.
40 tuổi vẫn có thể niềng răng như bình thường
40 tuổi vẫn có thể niềng răng như bình thường

40 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Trung bình ở người trẻ tuổi khi niềng răng, mỗi tháng răng dịch chuyển được 0,5 – 1mm, mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đều đẹp. Trong khi đó với người lớn tuổi, quá trình kéo răng khó khăn hơn, có thể mất từ 30 – 36 tháng mới có kết quả.

Thực tế thời gian niềng răng ở người 40 tuổi sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng răng miệng của khách hàng: Nếu bạn có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc nhiều, cần kỹ thuật phức tạp để kéo răng và mất nhiều thời gian hơn.
 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao, kỹ năng tốt, thực hiện đúng kỹ thuật và tính toán đúng quá trình răng dịch chuyển sẽ giúp khách hàng sớm có được kết quả như mong đợi.
 • Phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài thường và mắc cài tự buộc đảm bảo sự ổn định, chắc chắn nên rút ngắn được thời gian niềng hơn so với khay niềng trong suốt hay niềng răng mặt trong.
 • Chăm sóc tại nhà: Khách hàng tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng tại nhà, chế độ ăn uống khoa học sẽ đẩy nhanh quá trình răng dịch chuyển đúng vị trí.

3 phương pháp niềng răng hiệu quả cho người 40 tuổi

40 tuổi hoàn toàn có thể niềng răng được với một trong các phương pháp sau:

40 tuổi có thể niềng răng mắc cài để mang đến hiệu quả cao
40 tuổi có thể niềng răng mắc cài để mang đến hiệu quả cao
 • Niềng răng mắc cài thường: Kỹ thuật này sử dụng mắc cài (sứ hoặc kim loại), dây cung và chun buộc tạo lực kéo răng về đúng vị trí. Ưu điểm của niềng răng mắc cài thường là hiệu quả tốt, chi phí thấp tuy nhiên mắc cài dễ gây tổn thương nướu, mô mềm trong miệng và thun buộc dễ bung tuột trong quá trình niềng.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: Được cải tiến từ niềng răng mắc cài thường, khách hàng được sử dụng hệ thống khóa tự động thay cho chun buộc để dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Kỹ thuật này tạo lực kéo ổn định, ít bị bung tuột khí cụ, hiệu quả cao và hạn chế gây tổn thương trong miệng, theo đó chi phí thực hiện cũng cao hơn.
 • Niềng răng trong suốt: Niềng răng trong suốt sử dụng hệ thống 20 – 40 khay niềng để nắn chỉnh và kéo răng. Khay niềng được thiết kế phù hợp khuôn răng từng người, trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp, trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao nên không phải ai cũng có điều kiện tài chính để thực hiện.

Trên đây là những thông tin trả lời cho thắc mắc 40 tuổi có niềng răng được không. Bạn nên chỉnh nha càng sớm càng tốt để răng dễ dịch chuyển và đạt được kết quả như mong muốn. Tốt nhất hãy đến nha khoa uy tín thăm khám, khi đó bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch niềng phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục

Niềng Răng Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Tốt Không? Chi Phí Cụ Thể
Giải Đáp: Chỉnh Răng Mọc Lệch Không Cần Niềng Được Không? 
Niềng Răng Có Hết Lệch Mặt Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
Những Người Không Nên Niềng Răng? Chuyên Gia Giải Đáp